ADIDAS
  1. Hanh Dan
  2. Hanh Dan
  3. Hanh Dan
  4. Hanh Dan
  5. Hanh Dan

Lịch sử thương hiệu

 

Công ty được đặt theo tên của người sáng lập, Adolf (Adi) Dassler, năm 1948. Dassler đã sản xuất giày từ năm 1920 tại Herzogenaurach, Đức, với sự giúp đỡ của người anh trai Rudolf Dassler, người mà sau đó đã thành lập công ty thể thao Puma. Adidas được đăng ký nhãn hiệu là adidas AG vào ngày 18 tháng 8 1949. Những thiết kế quần áo và giày của công ty biểu tượng cho ba sọc kẻ chéo song song, họa tiết tương tự đã được đưa vào logo chính thức của công ty.

 

Tập đoàn thể thao Adidas  bao gồm cả công ty dụng cụ thể thao Reebok, công ty golf Taylormade, công ty sản xuất bóng golf Maxfli và Adidas golf. Adidas là nhà sản xuất dụng cụ thể thao, trang phục thể thao số 1 trên thế giới.

 

Tài sản công ty năm 2011 ước tính 11 tỷ Euro. Số lượng nhân viên của công ty khoảng hơn 40 ngàn người. Mục đích của Adidas là giúp những vận động viên lập kỷ lục mới, đạt thành tích cao nhất trong thi đấu các môn thể thao. Bởi thế,  Adidas lúc nào cũng đem lại sự thoải mái, vừa vặn, và một phong cách thể thao đúng nghĩa.

Website chính của công ty là: http://www.adidas-group.com

 

 

   ---------------------------------------------------o0o------------------------------------------------