UNDER ARMOUR
  1. Hanh Dan
  2. Hanh Dan
  3. Hanh Dan
  4. Hanh Dan
  5. Hanh Dan

Lịch sử thương hiệu

 

Kevin A. Plank, khi còn theo học tại trường trường đại học Maryland, rất mê bóng đá và có chân trong đội bóng của trường. Khi đó, chàng thanh niên Plank luôn cảm thấy mệt mỏi khi phải thay những chiếc áo dệt kim ướt đẫm mồ hồi sau mỗi trận đấu, vì vậy anh đã sáng tạo ra một loại sợi dai giữ độ ẩm tốt để may trang phục cho các vận động viên thể thao.

 

Với ý tưởng sáng tạo này, vào ngày 26/ 01/ 1996, Kevin Plank và Jordan Lindgren đã sáng lập nên thương hiệu thời trang thể thao Under Armour. Họ đã khởi nghiệp kinh doanh tại tầng hầm của bà mình tại thủ đô Washington, Mỹ.

 

Hãng thời trang thể thao danh tiếng Under Armour đang trên đà phát triển rực rỡ. Cổ phiếu của Under Armour luôn bán ra với giá cao. Trong quý 1 năm 2011, doanh thu ròng của công ty này đã tăng thêm 36%. Tính từ thời điểm công ty bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng, lợi nhuận tăng đều khoảng 32% mỗi năm. Năm ngoái, lần đầu tiên doanh thu của hãng đã vượt mức 1 tỷ USD. Trong hai năm qua, cổ phiếu của Under Armour đã tăng gấp 5 lần và vốn của công ty là trên 4 tỷ USD.

 

Under Armour đang thực hiện kế hoạch tăng cường sự hiện diện của mình tại Mỹ. Số lượng cửa hàng của Under Armour đã tăng từ con số 4 năm 2005 lên đến 75 cửa hàng vào cuối năm 2011. Kế hoạch dài hạn của hãng này là sẽ có trên 120 cửa hàng trên toàn nước Mỹ. Under Armour cũng đang thúc đẩy thị phần tại các thị trường Trung Quốc, Nhật và Anh.

 

Website chính của công ty là: http://www.underarmour.com

 

   ---------------------------------------------------o0o------------------------------------------------