Mực Dầu (In áo Jacket, In thời trang,...)
  1. Hanh Dan
  2. Hanh Dan
  3. Hanh Dan
  4. Hanh Dan
  5. Hanh Dan
  6. Hanh Dan
  7. Hanh Dan
  8. Hanh Dan
  9. Hanh Dan
  10. Hanh Dan

Mực dầu có thành phần chính là nhựa PU và được pha với dung môi rất mạnh. Thật ra, chúng là một loại sơn nhưng được thiết kế đặc biệt, có độ dẻo cao và độ bám dính rất tốt. Khi in trên vải có lớp hồ chống thấm, do lớp hồ ngăn không cho mực thấm sau vào vải dẫn đến hiện tượng giặt dễ bị bong tróc nếu như ta dùng loại mực khác. Do được pha chế bằng dung môi mạnh nên lớp hồ trên dễ bị phá vỡ dễ tạo điều kiện cho mực ngấm sau vào vải hơn. Loại mực này chỉ được dùng để in trên vải Nylon có bề mặt nhẵn bóng hoặc có lớp chống thấm, loại vải này thường được sản xuất cho vận động viên thể thao hay quần áo mặc trong mùa đông,  dùng để giữ ấm, chống gió và chống thắm nước vv…

 

Hầu hết các nhãn hiệu sản xuất quần áo thể thao như: Adidas, Nike, Umbro…, đều dùng loại vải này và đa số được in logo thương hiệu hay trang trí trên sản phẩm. Sử dụng mực này để in trên vải là lựa chọn tốt nhất nhưng hiện nay những nước phát triển như Nhật, Mỹ, Châu Âu không dùng mực này để sản xuất nữa và hầu như chúng bị cấm do dung môi mạnh gây mùi khó chịu làm ảnh hưởng môi trường và do mực này rất nhanh khô nên việc in trên máy là điều không thể, chúng chỉ được in bằng tay và đây chính là nguyên nhân dễ làm phát sinh lỗi khi in và làm tăng giá thành khi sản xuất.

 

Chính những lý do này mà các thương hiệu trên chuyển những đơn hàng dạng này qua các nước Châu Á trong đó có Việt Nam. Việc sử dụng mực dầu để in trên vải có nhiều hạn chế và chủ yếu  in bình thường  và in nhũ. Những hiệu ứng đặc biệt không được khuyến khích vì ảnh hưởng rất lớn tới độ bền và thẩm mỹ của sản phẩm.

 

Hiện nay, công ty Hạnh Đan đã tổng hợp được nhiều chủng loại mực tốt nhất trên thế giới có thể in trên các loại vải chống thấm siêu mỏng những vẫn giữ được độ bền giặt cao và chịu được các kiểu test rất mạnh. Đặc biệt, là thị trường Nhật yêu cầu chất lượng cao.